Được xem như viên ngọc quý của người Trung Đông, từ lâu vùng đất này đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp phong cảnh đất liền hữu tình, hệ sinh thái dưới đáy đại dương của khu vực này cũng hết sức phong phú đa dạng.
Được xem như viên ngọc quý của người Trung Đông, từ lâu vùng đất này đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp phong cảnh đất liền hữu tình, hệ sinh thái dưới đáy đại dương của khu vực này cũng hết sức phong phú đa dạng.
Chiếc cầu dài thơ mộng dẫn lối...
Để tạo điều kiện đưa nét đẹp này đến gần với người dân ba miền, Israel đã cho xây dựng NHA HANGnằm dưới đáy đại dương theo hình thức 1 hải dương quản phục vụ khách du lịch tham quan.
..tới nhà hàng tại biển Hồng Hải...
Đặt chân tới nhà hàng đặc biệt này, theo lời chỉ dẫn và giới thiệu của ông chủ, phóng viên mới hiểu rõ được cấu trúc và thiết kế chuyên dụng này. Nhà hàng chia làm hai bộ phận: trên mặt nước và dưới mặt nước. Phần phía trên được thiết kế như một con thuyền chiến vững chãi, có ghế nằm, giường treo và sức chứa 90 người cùng những địa điểm giải trí tiêu khiển.
.. với 1 phần nằm dưới đại dương
Trong khi đó, phần phía dưới đại dương có độ sâu 6 m so với mặt nước biển, được thiết kế 62 ô kính cửa sổ bao lấy xung quanh kiến trúc có hình dáng tựa như những con mắt trong suốt. Khách tới nhà hàng có thể tận hưởng những món ăn hải sản ngon miệng và ngắm cảnh đại dương từ tứ phía (tầm nhìn 360 độ).
Nội thất bên trong nhà hàng...
Ngoài ra, nền nhà sử dụng cát biển tạo thành, trần nhà được trang trí những hình nộm động vật biển phong phú. Ngay cả bàn ghế, đèn trang trí… cũng được lựa chọn phong cách phù hợp.
Trần nhà...
Chủ nhà hàng giới thiệu, nước biển Hồng hải có độ mặn và nhiệt độ lạnh hơn nhiều so với nước biển ở những vùng khác lại chính là đặc điểm giúp cho những lài san hô hiếm phát triển, là yếu tố chủ yếu thu hút các loài cá biển kéo tới ‘lai vãng’, tăng thêm nét sinh động cho nhà hàng dưới đáy đại dương này.
... với 62 chiếc cửa sổ nhỏ
Từ ngày hoàn thành (năm 1996) cho tới nay, nhà hàng đặc biệt này luôn trong tình trạng chật kín khách du lịch đặt chỗ. Tuy nhiên, không chạy theo lợi ích kinh tế, ông chủ vẫn đều đặn duy trì thời gian đóng cửa tu bổ và chăm sóc cho môi trường xung quanh không bị ô nhiễm và ảnh hưởng.
HChâu (24H.COM.VN)
No comments:
Post a Comment